Matarhorninu hefur borist ný uppskrift og í þetta sinn er það gómsæt bleikja, hægelduð í hvítvíni.
Það er Þorsteinn Sæmundsson, þingmaður, sem á heiðurinn af þessum rétti sem er fyrir fjóra og er uppskriftin hér að neðan. Verði ykkur að góðu!
Bleikja, hægelduð í hvítvíni
250 – 300 gr. beinhreinsuð bleikjuflök á mann
5-6 Bökunarkartöflur
2 – 3 gulrætur eftir stærð
1-2 sellerístilkar
3 hvítlauksgeirar
Hvítvín
Smjör
Salt
Timian
Við byrjum á að sjóða kartöflur. Á meðan þær sjóða skerum við gulrætur og sellerí í julienne strimla og setjum í sjóðandi vatn með smá salti og smjöri. Slökkvum undir pottinum.
Sjóðum kartöflur í bitum í vel söltu vatni. Hitum rjóma og smjör í potti og merjum kartöflur þar í og setjum saxaðan hvítlauk saman við.
Hitum saman hvítvín og smjör á pönnu við lágan hita og röðum bleikjunni í pönnuna með roðið niður. Kryddið með smá salti og timian. Bleikjan á að hitna svo rólega að hægt sé að fylgjast með henni breyta um lit. Þegar hún er bleik í jöðrunum en ennþá rjóð í miðjunni er hún tilbúin.
Borið fram með grænmetisstrimlum og kartöflumús ásamt smá skvettu af soðinu.
Verði ykkur að góðu.
Þorsteinn Sæmundsson